Chăm sóc khách hàng : 0352.347.234
Hệ thống cửa hàng: 097.990.2338

Tin tức

VÁN TRƯỢT SIÊU HẠNG – CẤU TẠO VÀ ĐIỂM BÁN UY TÍN

Ván trượt siêu hạng hay còn gọi là ván trượt cao cấp là sản phẩm đang nhận được rất nhiều quan tâm nhất là khi bộ môn trượt ván trở thành trào lưu thể thao tích cực cho giới trẻ ở Việt Nam. Vậy cấu tạo của 1 chiếc ván gồm những gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn nhé

CẤU TẠO CỦA VÁN TRƯỢT SIÊU HẠNG 

Một bộ ván hoàn chỉnh bao gồm : Deck, Trucks, Wheels, Bearing ( bạc đạn ), Griptape ( giấy nhám ), Hardware ( ốc )

Cấu tạo của ván trượt siêu hạng

DECK ( Mặt ván trượt siêu hạng)

Đây được coi là phần quan trọng nhất của van truot cũng chính là bộ phận để có thể phân biệt ván trượt với các bộ môn trượt patin khác

Kích thước của deck được tính theo bề rộng của mặt ván theo đơn vị inch, thông số chiều dài ( khoảng 28″ – 33″ tương đương 71-84cm ) sẽ tăng giảm theo kích thước bề rộng, kích thước chiều dài deck mỗi hãng sẽ có những tùy chỉnh riêng, nhưng phần lớn là không khác biệt đáng kể.

Nếu bạn mới bắt đầu mình khuyến cáo các bạn chọn deck tỉ lệ với size giày của bạn,  giày từ size 36 đến 41 sử dụng deck size 7.75” đến 8.0”, từ 42 trở lên sử dụng deck 8.0” đến 8.5”

Thông thường, những skater thích tập các kĩ thuật trick, manual, grind, slide, flat rail thường chọn ván nhỏ ( 7.75″ đến 8.0″ ) . Skater chơi bowl, handrail, bậc cao thường thoải mái hơn với deck size to ( 8.25” đến 9” ).

Bên cạnh đó mỗi hãng deck đều có độ cong và độ trũng khác nhau, độ cong, trũng của ván càng cao, thì áp lực của chân bạn lên cạnh ván càng nhiều, điều này khiến độ bẻ lái nhạy hơn, khiến cho việc flip ván cũng nhanh hơn hơn. Các mức độ cong được chia làm 3 loại Low concave, Medium concave, High concave. Nếu bạn chưa chắc mình phù hợp với loại nào, mình khuyến cáo bạn sử dụng loại Low hoặc Medium concave.

Ngoài ra deck còn có đầu và đuôi ván, phần đuôi ván dùng để pop nên được thiết kế ngắn, phần đầu ván dùng để vuốt, hay đá flip nên dài hơn và cong lên cao hơn 1 chút

Lưu ý: Deck ván trượt rộng hơn sẽ tăng độ ổn định, cảm giác kiểm soát ván dưới chân rõ ràng hơn và deck nhỏ khiến cho việc flip ván dễ dàng hơn.

TRUCK ván trượt siêu hạng

Trucks là bộ phận kim loại hình dạng chữ T gắn bên dưới Deck. Kích thước của trucks được tính bằng chiều dài của thanh ngang ( Axle ), các phần có thể thay thế được khi bị hỏng là phần cao su, kingpin, pivot, ốc.

Trucks có những độ cao khác nhau, nhưng các nhà sản xuất không cung cấp chiều cao cụ thể chỉ phân ra 3 loại

Đối với những bạn mới tập thì sử dụng loại truck nhẹ sẽ cảm thấy đỡ nặng nhọc hơn, tuy nhiên các skater lâu năm thường sử dụng loại truck nhẹ vừa phải, phù hợp với lực chân của họ để có cảm giác ván đầm hơn.

Khi mua trucks skateboard cho người mới bắt đầu bạn cần lưu ý chọn size trucks vừa với size của deck, tức là chiều dài của thanh Axle bằng với bề rộng của mặt ván

WHEELS (bánh xe ván trượt siêu hạng)

Phần lớn bánh xe cho ván trượt được làm bằng chất liệu urethane, cao su hoặc nhựa phụ thuộc vào giá thành cugx như thiết kế của nhà sản xuất. Thông thường ván trượt cougar sử dụng chất liệu nhựa cao cấp đảm bảo độ bền và tăng độ ma sát khi chơi

Kích thước được tính bằng đường kính của bánh xe theo đơn vị Millimet, bánh xe skateboard thường được sử dụng trong khoảng 49mm đến 54mm, sự chênh lệch 5mm có vẻ không đáng kể, nhưng đối với những skater giàu kinh nghiệm thì từng mm đều tạo nên sự khác biệt.

BEARINGS ( Bạc đạn ván trượt siêu hạng)

Bạc đạn cho ván trượt chỉ có 1 size duy nhất lắp vừa với tất cả các loại bánh xe nếu bạn mua ngoài tiệm cơ khí thì có thể hỏi bạc đạn 608.

Khi mua bạc đạn bạn chỉ cần quan tâm đến chất lượng của nó. Vậy bạc đạn loại 200 ngàn khác gì với loại bạc đạn 900 ngàn hay có những loại bạc đạn 2 triệu đồng? điều này khó có thể thấy hay phân biệt được bằng mắt thường nên mình sẽ nói qua 1 vài điểm đặc biệt về những bạc đạn tốt

NÊN MUA VÁN TRƯỢT SIÊU HẠNG Ở ĐÂU

Thế giới patin là 1 trong những đơn vị đi đầu về cung cấp các sản phẩm trượt patin trên thị trường như: giày trượt patin, xe trượt patin và tất nhiên chúng ta không thể nào có thể bỏ qua các mẫu ván trượt siêu hạng mới nhất trên thị trường. Tại đây với hơn 200 mẫu ván trượt và có khả năng cung cấp ra thị trường hàng chục nghìn chiếc ván trượt trong 1 năm chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. 

Ngoài ra, Thế giới patin cũng cung cấp và đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành cho các phụ kiện dành cho ván trượt siêu hạng! Vậy thì còn chờ gì mà không tới hệ thống gần 30 cửa hàng của Thế Giới Pati ngay hôm nay để có những trải nghiệm thú vi nhất nhỉ!

 

Trả lời

Shopping cart