Chuyên mục: Tin tức, Tin tức nổi bật Thẻ, từ khóa , Ngày đăng: 4 Tháng Mười, 2019

Lựa chọn giày patin thế nào là phù hợp?

Patin là môn thể thao yêu thích của tất cả các trẻ em cũng như người lớn, để tham gia chơi patin các bạn phải chuẩn bị cho mình một đôi giày trượt patin ưng ý vừa đảm bảo chất lượng và sự thoải mái đôi giày mang lại cũng được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy không thể chọn những đôi giày patin quá chật hoặc quá rộng để đi mà phải mang một đôi giày trượt vừa cỡ chân mình.

Thông thường khi mua giày người ta thường quan niệm “giày co dép giãn”, vậy nên thường chọn những đôi giày rộng hơn so với kích cỡ chân thật và áp dụng luôn cho cả giày patin.

Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, trượt patin là bộ môn thể thao 100% vận động bằng đôi chân, khi đi một đôi giày rộng so với kích thước chân thì khi trượt sẽ ảnh hưởng đến dáng trượt của người chơi, đem lại sự không thoải mái và giày có thể bị tuột bất cứ khi nào, hoặc đang trượt thì bị lẳng chân khiến người chơi bị ngã dẫn đến nguy hiểm.

Ngược lại khi mua phải đôi giày chật, người chơi sẽ bị kích chân và sẽ có cảm giác rất đau trong quá trình trượt. Một đôi giày chật khi sử dụng sẽ khiến người dùng khó chịu và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến các khớp xương.

Chính vì vậy khi lựa chọn giày patin, bạn phải chọn được một đôi giày vừa vặn với bàn chân mình, sự thoải mái trong quá trình trượt là điều vô cùng quan trọng bởi khi đó bạn mới có thể có những dáng trượt đẹp và phô diễn được hết nghệ thuật của bộ môn patin này.

Khi mua giày patin, bạn nên thử vào cuối ngày vì lúc này đôi chân của bạn được giãn nở hoàn toàn. Xỏ giày nếu ngón chân bạn chạm mũi giày và cảm thấy vừa hoặc hơi kích một chút thì đôi giày đó đã đảm bảo sự vừa vặn cho mình, vì sau 1 – 2  ngày khi sử dụng giày sẽ giãn ra và vừa khớp với đôi chân bạn.

Một điều quan trọng nữa là bạn phải tìm được cơ sở cung cấp giày patin chất lượng cao, giày phải chính hãng thì mới có độ bền và êm chân khi sử dụng. Tránh lựa chọn những địa chỉ không tên tuổi và ham rẻ quá để chọn mua giày patin

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, người tiêu dùng hãy thông minh, cân nhắc thật kỹ để có thể chọn lựa cho mình đôi giày patin ưng ý nhất.

Chia sẻ bài viết


Gọi ngay Địa chỉ