Chăm sóc khách hàng : 0352.347.234
Hệ thống cửa hàng: 097.990.2338

Tin tức

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRƯỢT PATIN VÀ TRƯỢT BĂNG

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn rằng, giày trượt patin và trượt băng là giống nhau. Tuy nhiên, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Cùng nhau phân tích điểm giống và khác nhau giữa 2 loại giày trượt này nhé

Trượt patin và trượt băng là hai hình thức giải trí tương tự và đã trở thành môn thể thao phổ biến cũng như giải vô địch trượt băng được tổ chức và môn thể thao này cũng được đưa vào Thế vận hội mùa đông. Trượt patin, như tên gọi có bánh xe hoặc con lăn có khả năng bám chặt bề mặt và cho phép người trượt băng di chuyển hoặc lướt trên bề mặt lâu dài với nỗ lực tối thiểu. Mặt khác, giày trượt băng là loại giày đặc biệt có lưỡi bên dưới lướt trên băng khi một người mang chúng. Mục đích cơ bản của cả giày trượt patin và giày trượt băng giống nhau, sử dụng để trượt trên các mặt phẳng và khi sử dụng đều phải dùng kèm các loại phu kien giay patin như: mũ bảo hiểm, găng tay, bảo vệ đầu gối để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện, vui chơi

Trượt patin và trượt băng là hai hình thức giải trí tương tự và đã trở thành môn thể thao phổ biến cũng như giải vô địch trượt băng được tổ chức và môn thể thao này cũng được đưa vào Thế vận hội mùa đông. Để đam mê trượt băng trên các bề mặt nhẵn như nền tảng băng hoặc gỗ, cần có giày dép đặc biệt. Trượt patin, như tên gọi có bánh xe hoặc con lăn có khả năng bám chặt bề mặt và cho phép người trượt băng di chuyển hoặc lướt trên bề mặt lâu dài với nỗ lực tối thiểu. Mặt khác, giày trượt băng là loại giày đặc biệt có lưỡi bên dưới lướt trên băng khi một người mang chúng. Mục đích cơ bản của cả giày trượt patin và giày trượt băng đều giống nhau và sự khác biệt nảy sinh do hình dạng và thiết kế của chúng.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ GIÀY TRƯỢT PATIN

Giày trượt patin là loại giày trượt có 4 bánh xe nhỏ được xếp thẳng hàng với nhau ở dưới cùng của giày trượt giống như một chiếc ô tô và mang lại sự cân bằng tuyệt vời trong khi di chuyển hoặc lướt trên bề mặt cứng. Những bánh xe này có vòng bi được đặt ở giữa các bánh xe này để giảm ma sát và cho phép di chuyển tự do trong một thời gian dài. Họ cũng có một nút chặn phía trước cho phép người trượt patin dừng lại bằng cách nâng gót chân lên để nút chặn chạm vào bề mặt và làm cho giày trượt trở nên nghỉ ngơi. giày trượt patin có thể sử dụng ở hầu hết mọi nơi, miễn là mặt phẳng: sân bê tông, đường nhựa… Về giá cả, giày trượt patin có mức giá khá rẻ chỉ từ 500k bạn đã có thể mua patin chính hãng. 

Sự khác nhau của giày trượt patin và trượt băng

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ GIÀY TRƯỢT BĂNG

Trượt băng được công nhận là môn thể thao trở lại vào năm 1876. Kể từ đó, môn thể thao này đã phát triển thành nhiều hình thức phổ biến khác nhau, được mọi người trên khắp thế giới tập luyện rộng rãi. Một số trò chơi nổi bật mà trượt băng thường được ghi nhận là: nhảy băng, trượt băng nghệ thuật, khúc côn cầu trên băng, bandy, v.v. Trên thực tế, trượt băng không chỉ được xem là một môn thể thao mùa đông, mà còn được đưa lên như một sở thích, hoạt động giải trí, một phương tiện du lịch trên băng, hoặc thậm chí là một bài tập. Trượt băng và các sự kiện liên quan của nó cũng đóng một phần quan trọng trong Thế vận hội Olympic mùa đông, được tổ chức trong khoảng thời gian hai năm một lần từ Thế vận hội Olympic mùa hè.

Giày trượt băng được coi là giày chuyên dụng và chỉ có thể sử dụng trên mặt băng với caias tạo là một chiếc giày da được gắn một lưỡi dao bên dưới bề mặt của chiếc giày cho phép người trượt băng có độ bám tốt hơn trên bề mặt băng. Những đôi giày trượt này có một mũi nhọn ở ngón chân cho phép người trượt băng có độ bám tốt hơn trên băng. Lưỡi dao của giày trượt patin được làm bằng thép theo cách mà nó không đào sâu vào bề mặt băng mà cho phép người trượt băng lướt qua.

Sự khác biệt cơ bản giữa giày trượt băng và giày trượt con lăn liên quan đến việc sử dụng cơ chế trượt. Trong khi đó là bánh xe trong trường hợp giày trượt patin, giày trượt băng sử dụng lưỡi dao để trượt trên băng. Mặt khác, tất cả tài năng của con người và khả năng giữ thăng bằng của anh ta quyết định liệu anh ta có thể nhanh chóng học trượt băng không.

Hi vọng, bài viết này có thể giúp bạn phân biệt được 2 loại giày trượt patin và trượt băng. Nếu có thắc mắc gì bên dưới, bạn có thể để lại cho mình xin 1 comment nhé!

Trả lời

Shopping cart