Chăm sóc khách hàng : 0352.347.234
Hệ thống cửa hàng: 097.990.2338

Tin tức

Nhật ký bán hàng ngày mưa bão

Nhật ký bán hàng ngày mưa bão


Tôi vốn là 1 cô gái cũng rất năng động và hoà đồng. bản thân cũng đã học kế toán của 1 trường đại học và đã ra trường được hơn 2 năm. Dù mọi người nhất là bố mẹ vẫn thường thúc giục tôi để xin 1 công việc kế toán ở quê. Nhưng chẳng hiểu sao tôi chả có hứng thú gì với cái nghề ấy mà cứ thích cái nghề bán hàng,làm tư vấn giày trượt patin cho 1 cửa hàng chuyên bán giày patin và các loại ván trượt…..nói chung cứ có bánh và trượt được là tôi đều thích.
Hôm nay cũng như bao ngày khác ,tôi mở cửa hàng lúc 8h30′ nhưng cái thời tiết mưa gió ảm đạm như thế này làm tôi chán ngấy. Thường thì những ngày mưa như thế này chả mấy ai đi mua giày patin cả. Hôm đó ngồi chán chê vạ vật cả buổi sáng chả có khách khứa gì. Tôi ngồi chơi điện tử cho nhanh hết thời gian. Đúng là đang trong cái tâm trạng chán lê thê tự nhiên có 1 chị khách vào dẫn theo 1 em nhỏ. Thấy chị đi ô tô nên mưa gió cũng chả ảnh hưởng lắm. Sau khi nhìn thấy chi tôi đoán chị đưa bé đi mua giày. Tôi hỏi:
-chị đi mua giày patin cho bé nhà mình ạ?


Chị cười rồi trả lời tôi:
-Hôm qua bé nhà chị thấy mấy anh chị ở dưới chung cư trượt nên nó cứ bắt mẹ đưa đi mua. hứa từ hôm qua rồi nên hôm nay đành phải đưa đi.
Như thường lệ tôi hỏi :
-Chị đã xem trên mạng được loại giày nào chưa ạ ?
TL-Chị chưa, vậy em tư vấn cho chị mấy đôi xem như thế nào ?
-Thế bé nhà mình thích màu gì hả chị?
– Màu hồng em ạ. em lấy cho chị xem mấy đôi màu hồng nhé.
Đúng là bán hàng quen tôi thấy mình phản xạ khá tốt. Khi nhìn chân bé này khoảng 5,6 tuổi. tôi nhanh trí đi lấy 1 đôi Couga, 1 đôi Flying eagle s2 và s3, tất cả đèu màu hồng và size M. Sau khi xem giày nhưng chắc chị cũng chưa biết gì về giày nên chị hỏi tôi:
– Những đôi này giá tiền như thế nào e? nó khác nhau ở điểm nào vậy ?

hong                                   A

Tôi lại bắt đầu giải thích cho chị xem và so sánh từng bộ phận một. Sau khi nghe tôi nói có vẻ chị thích đôi Flying S2 hơn. Chị bảo bé nhà chị là “con có thích đôi màu hồng này không?” bé nói “có ạ”. Chị bảo tôi đi thử cho bé thì thấy rất vừa. Tôi nói, loại giày này rất bền lại có thể chỉnh size chân cho bé dễ dàng nên bé có thể tập vài năm không phải thay giầy mới. Chị quyết định lấy đôi giày patin này. Sau khi dán tem bảo hành cho khách, tôi có gói kèm cho chị là 1 bộ bảo vệ chân tay và 1 túi đựng giày có trong chương trình khuyến mãi. Chị ấy rất hài lòng và còn khen tôi bán hàng tư vấn nhiệt tình nữa. Trước khi về chị còn bảo tôi “em bán hàng khéo thế này lại dễ tính nữa. khi nào có ai mua giày chị lại chỉ ra chỗ em. cảm ơn em nhé”.
Mỗi lần bán hàng xong như thế được khách khen là tôi lại sướng rên người. Nó kiểu như ăn vào máu mình rồi ý nên cứ mỗi lần tư vấn tôi đều rất tâm huyết và nhiệt tình nên khách đến mua giày patin thường rất tin tưởng tôi. Một khi họ đã tin tưởng mà mình chọn được cho họ sản phẩm họ hài lòng thì nhất định lần sau họ sẽ quay lại không phải để bảo hành giày đâu. mà là họ sẽ giới thiệu thêm cho mình những vị khách đáng yêu khác nữa.

————————————————————————————————————————-

 

Trả lời

Shopping cart