Chăm sóc khách hàng : 0352.347.234
Hệ thống cửa hàng: 097.990.2338

Tin tức

LÝ GIẢI THÔNG SỐ KỸ THUẬT XE TRƯỢT SCOOTER CHO BÉ

Trượt scooter không còn là bộ môn dành cho trẻ nhỏ, mà ngay cả thanh thiếu niên cũng thích thú với bộ môn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết những thông số kỹ thuật của dòng xe truot scooter này. Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về dòng xe này nhé 

Chất liệu 

Nhựa và kim loại là 2 chất liệu chính để làm nên một chiếc xe trượt scooter. Một chiếc xe scooter có tỉ lệ kim loại cao hơn thì sẽ chắc chắn và ổn định hơn. Tuy nhiên, mẫu xe làm từ nhiều kim loại hơn cũng sẽ có giá thành cao hơn. Do vậy, tùy theo cân nặng và nhu cầu cho bé sử dụng lâu dài, bạn có thể chọn mua cho bé một chiếc xe phù hợp. Giá thành của xe scooter làm từ nhựa cũng rẻ hơn hơn nhiều – nếu bé nhà bạn dưới 6 tuổi cân nặng dưới 25kg bạn có thể lựa chọn dòng xe này cho bé để tiết kiệm chi phí. Xe trượt scooter 2 bánh cho người lớn chắc chắn phải được làm từ kim loại: nhôm, hợp kim.. để đảm bảo độ chắc chắc khi luyện tập, vui chơi

Tính năng

Các tính năng của xe trượt scooter rất đa dạng như có chỗ ngồi để bé chơi giống như xe chòi chân, có bàn đạp cho bé chơi giống như xe đạp 3 bánh, có đèn nhạc giúp bé vui chơi thích thú hơn,… Bố mẹ nên chọn một chiếc xe scooter có những tính năng phù hợp với nhu cầu và sở thích của bé.

Bánh xe

Bánh xe trượt scooter ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng và tốc độ của bé khi chơi.

Tiết diện của bánh xe trượt scooter sẽ ảnh hưởng tới khả năng giữ thăng bằng. Bánh xe có tiết diện lớn sẽ giữ thăng bằng ổn định hơn, ngược lại bánh xe có tiết diện nhỏ giữ thăng bằng kém hơn. Tuy nhiên, bánh xe scooter có tiết diện nhỏ lại linh hoạt hơn.

Đường kính bánh xe ảnh hưởng đến tốc độ của xe. Các mẫu xe scooter có đường kính bánh xe nhỏ sẽ có tốc độ chậm hơn so với bánh xe đường kính lớn hơn.

Nếu bé còn nhỏ hoặc mới tập đi thì bố mẹ nên chọn những mẫu xe có bánh tiết diện và đường kính lớn hoặc xe scooter 3 bánh cho bé để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé 

Ván trượt

Ván trượt có bề rộng lớn sẽ giúp bé đứng trên xe dễ dàng hơn, giữ thăng bằng tốt hơn. Và hơn nữa, bố mẹ cũng nên chọn cho trẻ những mẫu xe mà có ván trượt nhám hoặc có vân, sẽ giúp bé không bị trượt chân khi chơi.

Tai lái và phanh

Khi mua xe cho bé, ba mẹ nhất định phải để ý kĩ xem tay lái của xe: Có được phủ lớp chống trượt không? Có đệm êm hay không? Có vừa với tay bé không?

Ngoài ra, một thứ nữa mà ba mẹ không thể bỏ qua đó là hệ thống phanh. Tất cả các xe scooter đều sẽ được trang bị phanh chân hoặc phanh tay. Kiểm tra xem có phanh xe dễ dàng và ổn định không.

Hiện nay, có rất nhiều các loại xe trượt scooter khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Giá bán của một chiếc xe trượt scooter trẻ em dao động từ 250 ngàn đến hơn 800 ngàn đồng phù hợp với tài chính của hầu hết các gia đình. Ngoài ra, khi tham gia trượt scooter ở công viên, bé được tham gia câu lạc bộ cũng các thành viên khác. Bé có thể tăng khả năng giao tiếp, tự tin và thoải mái thể hiện cá tính bản thân

 

 

 

Trả lời

Shopping cart