Chăm sóc khách hàng : 0352.347.234
Hệ thống cửa hàng: 097.990.2338

Tin tức

Lưu ý cách sử dụng giày patin để chơi vui vẻ và an toàn

Mặc dù, trượt patin là một môn thể thao ít vận động cơ bắp hơn so với môn chạy bộ nhưng nó được đánh giá là một môn thể thao khá tốt cho đối tượng trẻ em cũng như người lớn. Đây là một thể thao giúp cho người chơi có thể tăng cường sự dẻo dai cũng như khéo léo. Tuy nhiên, để có thể chơi được môn thể thao này hiệu quả nhất bạn cần phải biết cách sử dụng giày patin.

Cùng tham khảo một vài lưu ý dưới đây để chơi môn trượt patin được hiệu quả nhất nhé!

Luôn luôn phải mặc đồ bảo hộ

Đồ bảo hộ sẽ giúp cho người chơi được đảm bảo sự an toàn. Đặc biệt là những người mới tiếp xúc với môn thể thao này. Các phụ kiện bảo hộ như: mũ bảo hiểm, các miếng đệm đầu gối, khuỷu tay, khuỷu chân hay găng tay…

Thông thường, với các bé nhỏ sẽ không thích mang đồ bảo hộ. Nhưng, cha mẹ hãy giải thích và thuyết phục bé để có được những phút giay vui chơi giải trí và tập luyện trọn vẹn nhất.

Cha mẹ tốt nhất nên chọn những loại phụ kiện có màu sắc tươi sáng, kích thích và tạo sự hứng khởi cho trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ hứng thú với môn thể thao này nhiều hơn.

Bắt buộc phải khởi động trước khi trượt patin

Khởi động là một bước không thể nào thiếu khi bạn trượt patin. Cũng giống như những môn thể thao khác, khi khởi động sẽ giúp chúng ta có thể giúp các khớp nhẹ nhàng và tránh được tình trạng chấn thương cũng như chuột rút.

Việc cần làm chính là làm ấm các bắp cơ trong khoảng 5 phút hoặc cũng có thể lâu hơn để có thể giúp cơ thể được quen dần. Điều này bắt buộc phải làm thường xuyên nếu bạn muốn tập luyện lâu dài.

Cách sử dụng giày patin

Điều quan trọng nhất chính là bạn cần phải mua cho mình một đôi giày patin phù hợp, và vừa vặn với đôi chân của mình.  Nên kiểm tra thường xuyên xem giày có bị hư mòn nhiều không, có bị hư hỏng vị trí nào không cũng như các con ốc đã được vặn chặt và chắc chắn chưa.


Nên có cách đeo giầy patin cẩn thận tránh những chấn thương không may xảy ra trong quá trình sử dụng của mình. Vậy nên, cũng không được coi nhẹ bước này cũng như chủ quan. Nếu trẻ không làm được, cha mẹ hãy hỗ trợ trẻ đeo giày trượt patin.

Một vài lưu ý khi sử dụng giày trượt patin

Đối với những người mới tiếp xúc với cách sử dụng giày patin thì nên học với những người có kinh nghiệm để học được những thông tin cơ bản nhất như:

  • Để duy trì sự cân bằng nên trượt với tư thế đầu gối hơi cong.
  • Học cách dừng đúng lúc nhưng không làm mất đi sự thăng bằng của cơ thể.
  • Học cách chuyển hướng cũng như cách đứng dậy khi bị ngã, cách giảm tốc độ tới mức an toàn để tránh ngã và chấn thương.

Với những trẻ đã có kinh nghiệm thì khi bé trượt một mình trên đường hay các phố, cha mẹ cần phải để ý trẻ xe khả năng của con mình đã có thể tự trượt được trong những trường hợp như thế chưa. Nếu bé có thể vững vàng và có kỹ thuật thì mới cho bé trượt.

Một vài lưu ý khi trượt patin tại những nơi công cộng:

  • Hết sức lưu ý vị trí hai bên đường nếu có trẻ nhỏ vì chúng hoàn toàn có thể mất kiểm soát và lao về phía bạn.
  • Hết sức cân nhắc cũng như lưu ý những khu vực có động vật. Dù cho nơi đó có động vật bị xích thì bạn cũng hoàn toàn có thể bị mắc vào và vấp ngã, gây nên những chấn thương không đáng có.
  • Nếu trượt patin trên đường cần phải tuân thủ theo đúng luật giao thông.

Trong trường hợp bạn trượt patin vào những lúc tối, mọi người hoàn toàn có thể không nhìn thấy bạn cũng như bạn không nhìn được người khác và chướng ngại vật. Vậy nên, nếu bạn muốn trượt patin vào thời điểm này thì cần phải mặc quần áo phản quang để đảm bảo sự an toàn. Hoặc cũng nên đeo những đôi giày trượt patin phát sáng.

Không nên sử dụng tai nghe khi trượt vì chúng có thể khiến bạn không nghe được âm thanh của những loại phương tiện khác khiến bạn mất kiểm soát nếu như gặp xe đột ngột.

Một vài lưu ý cũng như chia sẻ về cách sử dụng giày patin cũng  như cách chơi môn thể thao này hy vọng có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về bộ môn thể thao này.

Trả lời

Shopping cart