Chăm sóc khách hàng : 0352.347.234
Hệ thống cửa hàng: 097.990.2338

Tin tức

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN GIAỲ TRƯỢT PATIN CHO NGƯỜI MỚI TẬP

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN GIAỲ TRƯỢT PATIN CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Hướng dẫn cách trượt patin

Hướng dẫn cách trượt patin

Với những bạn mới tập chơi patin thì thường mọi người sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ và không biết phải chọn những đôi giày patin như thế nào là tốt và hợp với mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn giày patin dựa vào những tiêu chí sau :

  •  Thứ nhất: Về form giày : các bạn nên chọn các loại giày có form giày chắc chắn , tốt nhất là loại có thể tháo rời boot ra để vệ sinh khi cần , và vỏ ngoài giày làm bằng nhựa để đảm bảo độ chắc chắn ôm chân khi trượt

4

  • Thứ 2: Boot giày phải đủ độ dầy êm, lỳ( ngĩa là khi bấm 2 ngón tay vào bạn cảm thấy xẹp ít) giúp chân người tập được êm và thoải mái khi trượt , sẽ tránh được những chấn thương khi trượt như: chẹo chân hay trầy da cổ chân do boot cọ vào trong quá trình tập luyện

6

  • Thứ 3: Fame giày- đối với fame giày các bạn nên để ý chọn những đôi giày có fme dầy , cứng và làm bằng chất liệu hợp kim sẽ là sự lựa chọn tốt nhất , như vậy fame sẽ không bị cong vênh khi chịu sức ép của trọng lượng cơ thể khi bạn trượt.

7

  • Thứ 4: Bánh giày thì phải là loại bánh làm bằng chất liệu polime, hay cao su đặc , ko nên dùng những loại giày có bánh bằng nhựa bởi các loại bánh nhựa khi đi sẽ cứng làm người chơi thấy sóc và dễ vỡ bánh khi tập ở những loại nền không mịn và mượt.

8

  • Thứ 5: Với vòng bi thì bạn nên chọn vòng bi thông số là abec7 trở lên , không nên chọn những loại giày patin quay bằng trục , vì trục khi trượt sẽ rất nặng và nhanh hỏng , khó thay thế khi hỏng bởi đa số các loại giày bây giờ được sử dụng bằng vòng bi. Tùy từng loại giày mà độ trơn của vòng bi sẽ khác nhau không giống nhau cho dù cùng thông số.

7

  • Thứ 6: Cái này cũng rất quan trong nhưng thường bị bỏ qua khi mua giày đó là việc chọn size giày. các bạn không biết chọn size giày như thế nào cho hợp lý và khi tập vẫn thoải mái? các cụ có câu :”Giày thừa dép thiếu” nhưng khi chọn giày patin các bạn nên chọn đôi giày khi đi vào có cảm giác chân hơi chật 1 chút , phải ôm chân nhưng không được cong ngón chân. Tại sao như vậy ? vì khi trượt 1 đôi giày rộng thì sẽ bị lắc cổ chân và dễ bị trật chân, còn khi đi 1 đôi giày quá chật thì trong lúc bạn trượt sẽ rất đau ngón chân và mỏi chân nữa.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn giày patin phù hợp nhất. Vậy chỉ cần đạt được các tiêu chí trên là các bạn có thể chọn cho mình tương đối tốt, và theo mình những loại giày mà chất lượng tương đối như thế này sẽ có giá giao động từ 600.000đ- hơn 2.000.000đ. Tùy thuộc vào điều kiện của từng người mà các bạn sẽ chọn cho mình 1 đôi giày phù hợp nhất mà vẫn thật chất lượng

Chúc các bạn tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình đôi giày patin tốt nhé!


 

Trả lời

Shopping cart