Chăm sóc khách hàng : 0352.347.234
Hệ thống cửa hàng: 097.990.2338

Tin tức

Bỏ túi ngay cách trượt patin an toàn cho người mới chơi

Bộ môn trượt patin được đánh giá là môn thể thao lành mạnh giúp người chơi có thể phát triển thể chất cũng như tăng cường sự khéo léo và dẻo dai cho cơ thể. Tuy nhiên, bản thân người chơi phải biết cách trượt patin an toàn thì mới có được những phút giây tập luyện vui vẻ nhất.

Dưới đây, http://thegioipatin.com/ xin chia sẻ với bạn đọc một số các loại trượt patin vô cùng phổ biến cũng như giúp cho bản thân người chơi tránh được những phút giây không đáng có.

Cần chọn đúng kích thước giày trượt patin

Đối với người mới chơi môn thể thao trượt patin hay những người đã chơi lâu rồi thì việc chọn một đôi giày trượt với kích thước phù hợp, size số hợp lý là vô cùng quan trọng.

Để có thể có được các kiểu chơi patin thì điều quan trọng nhất chính là đôi giày bạn chọn có chất lượng không, ổn định không. Hiển nhiên, nếu đôi giày đó không vừa với đôi chân bạn thì bạn sẽ bị đau chân, quá lỏng, hay tạo nên sự  không thoải mái…

Chọn mua một đôi giày trượt patin chất lượng tốt

Bạn biết đó, chất lượng của một đôi giày trượt patin ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả tập luyện của bạn. Nếu một đôi giày có lớp lót phía bên trong êm ái thì sẽ giúp cho chân luôn mềm mại, êm ái cũng như thoáng khí và không có mùi.

 

Bạn nên kiểm tra thật kỹ có chi tiết như bánh xe, frame… những chi tiết nhỏ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng các buổi tập của bạn cũng như mang đến cho người chơi cảm giác vui vẻ dễ chịu hay không. Đôi giày trượt patin chất lượng kém quá cũng sẽ khiến bạn tốn tiền để sửa chữa.

Cách giữ thăng bằng trên giày trượt patin

Dù bạn có muốn chơi các thể loại trượt patin nào đi chăng nữa thì yếu tố đầu tiên chính là bạn phải giữ thăng bằng được trên chính đôi giày trượt của mình. Hiển nhiên, khi bạn mới chơi thì việc giữ thăng bằng sẽ được thực hiện theo quán tính, bạn sẽ thường xuyên bị trượt ngã do bị mất cân bằng.Vậy nên, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn chính là nên tìm cho mình một địa chỉ có thanh vịn sau đó tập di chuyển từng chút một để tránh vấp ngã.

Hai chân để rộng bằng vai, bạn không nên để rộng quá hay chụm quá. Nếu để chân rộng qua bạn có xu hướng chân bị trượt sang hai bên, nếu chụm quá có xu hướng ngã cao. Toàn bộ trọng tâm của cơ thể sẽ được dồn vào hai chân, đầu gối nên để hơi chụm vào và nên cân nhắc cũng như thực hiện những yếu tố này trước tránh tình trạng bị té ngã.

Nên trang bị đầy đủ các loại phụ kiện để đảm bảo sự an toàn

các thể loại patin khác nhau nhưng với những người mới tập luyện môn thể thao này thì chúng tôi khuyên bạn nên trang bị  cho mình những loại phụ kiện đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các bước an toàn thì điều quan trọng hơn chính là việc sử dụng phụ kiện bảo hộ.

Để tránh té ngã và trầy xước và chơi môn thể thao này một cách an toàn nhất bạn nên trang bị Mũ bảo hiểm, găng tay, miếng bảo vệ khuỷu tay, đầu gối… Các phụ kiện này sẽ giúp cho đầu cũng như các khớp xương có xu hướng tiếp xúc đầu tiên với đất được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Trượt patin là một môn thể thao có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người, các loại trượt patin có nhiều kiểu khác nhau và khá phong phú. Tuy nhiên thì hãy tập luyện môn thể thao này một cách an toàn, bài bản.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới cách trượt patin an toàn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào website: http://thegioipatin.com/ bạn nhé!

Trả lời

Shopping cart